4 lý do tại sao bạn nên kết hợp Canxi với Vitamin D

Bạn có muốn xây dựng thêm cơ bắp? hoặc có thể bạn chỉ muốn hỗ trợ sức khỏe của xương mà không có mục tiêu cụ thể.

Bất kể điều gì bạn muốn đạt được, canxi và vitamin D là hai chất dinh dưỡng thiết yếu cần phải có trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Nếu bạn chỉ bổ sung một trong những chất dinh dưỡng này, thì bạn đang không tối đa hóa những lợi ích tiềm năng.

Khi bạn bổ sung vitamin D cùng với canxi, bạn sẽ đạt được một số lợi ích về sức khỏe và thể chất. Dưới đây là 4 lý do hàng đầu tại sao cần bổ sung vitamin D và canxi cùng nhau.

  1. Bạn sẽ hấp thụ cả hai tốt hơn

Một trong những vấn đề lớn nhất mà người dùng thực phẩm bổ sung gặp phải liên quan đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng. Cô lập một số khoáng chất hoặc vitamin có thể làm tăng hoặc giảm tỷ lệ hấp thụ chất dinh dưỡng đó.

Khi bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang nhận được lượng vitamin D và canxi đáng giá tiền, tốt nhất bạn nên dùng chúng cùng nhau. Các nghiên cứu cho thấy rằng mỗi chất dinh dưỡng hỗ trợ sự hấp thụ của chất kia. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các vận động viên vì chế độ ăn nhiều protein và natri cao ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi.

  1. Bạn sẽ hỗ trợ sức khỏe xương chắc khỏe hơn

Bạn đã nghe đi nghe lại nhiều lần: bạn cần canxi để xương chắc khỏe hơn. Vâng đó chỉ là một nửa câu chuyện. Bạn cũng nên bổ sung nhiều vitamin D. Vitamin D đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương vì nó là một chất dinh dưỡng quan trọng để hỗ trợ sức khỏe của hormone thích hợp.

Nồng độ hormone tăng trưởng lành mạnh hỗ trợ sửa chữa, phục hồi và tăng cường. Như chúng ta đã nói ở trên ở điểm số 4, vitamin D tăng cường hấp thụ canxi, một chất dinh dưỡng hỗ trợ xương. Dùng hai thứ này cùng nhau để tăng cường sức khỏe xương của bạn.

  1. Bạn sẽ giảm bớt chứng viêm

Viêm là cách cơ thể chống lại bệnh tật nhưng nó cũng có liên quan đến một số bệnh khét tiếng như ung thư và tiểu đường. Nhiệm vụ chống lại bệnh tật gây viêm đang được tiến hành tốt, thúc đẩy các nhà nghiên cứu sử dụng các chất dinh dưỡng cụ thể. Vitamin D và canxi là hai chất dinh dưỡng có thể giúp bạn giảm viêm. Các nghiên cứu mới khuyến nghị vitamin D và canxi như một cách an toàn và tự nhiên để giảm các dấu hiệu viêm trong cơ thể.

  1. Có thể cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể của bạn

Sức khỏe tim mạch là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn phải để mắt đến để đảm bảo tuổi thọ. Điều này bao gồm huyết áp, nhịp tim, mức cholesterol khỏe mạnh, v.v. Để giữ cho các mức này khỏe mạnh, bạn nên tham gia vào một chương trình tập thể dục thường xuyên cùng với ăn một chế độ ăn uống cân bằng, tập trung vào các sản phẩm tự nhiên.

Một cách để bổ sung sức khỏe tim mạch của bạn là bổ sung thêm canxi và vitamin D trong chế độ ăn uống của bạn. Các nghiên cứu mới khuyên bạn nên đảm bảo cung cấp nhiều canxi và vitamin D thông qua thực phẩm toàn phần và bổ sung khi cần thiết, vì những chất dinh dưỡng này có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch của bạn.

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì!

Bạn có uống vitamin D và canxi không?

Bạn đã nhận thấy những lợi ích nào?

Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Tài liệu tham khảo:

U.S. Department of Health and Human Services. Bone Health and Osteoporosis: A Report of the Surgeon General. Rockville, MD: U.S. Department of Health and Human Services, Office of the Surgeon General; 2004.

The National Institutes of Health Osteoporosis and Related Bone Diseases. “Calcium and Vitamin D: Important at Every Age.” National Institutes of Health. U.S. Department of Health and Human Services, 1 May 2015. Web. 18 Jan. 2017.

Meg Mangin, Rebecca Sinha, and Kelly Fincher. Inflammation and vitamin D: the infection connection. Inflamm Res. 2014; 63(10): 803–819.

Bussière FI, Gueux E, Rock E, Mazur A, Rayssiguier Y. Protective effect of calcium deficiency on the inflammatory response in magnesium-deficient rats. Eur J Nutr. 2002 Oct;41(5):197-202.

Asemi Z, Karamali M, Esmaillzadeh A. Effects of calcium-vitamin D co-supplementation on glycaemic control, inflammation and oxidative stress in gestational diabetes: a randomised placebo-controlled trial. Diabetologia. 2014 Sep;57(9):1798-806. doi: 10.1007/s00125-014-3293-x. Epub 2014 Jun 25.

Trả lời

Bài Viết Liên Quan

Tất cả các thể loại
Tập Luyện
Mới
Print
Giảm cân
6 tuần: 5 ngày/tuần
1,500,000đ 500,000đ
Đây là một chương trình giúp bạn thay đổi body của mình với 30 ngày luyện tập có hướng dẫn đầy đủ về chuyên môn luyện tập, lên kế hoạch dinh dưỡng...
Nâng cao
58 Bài giảng
6 tuần: 5 ngày/tuần
Giảm cân
4 Tuần - 4 ngày/tuần
1,500,000đ 500,000đ
Giúp bạn đạt được: KẾT QUẢ TỐI ĐA. TRONG CÁCH NHANH NHẤT CÓ THỂ: Bằng cách luyện tập thông minh hơn, không nhất thiết luyện tập chăm chỉ hơn ... ...
Cơ bản
60 Bài giảng
4 Tuần - 4 ngày/tuần