3 lý do tại sao Front Squat có thể tốt hơn Back Squat

Bài Squat: Đây là một bài cổ điển được coi là một trong những bài tập hiệu quả nhất mọi thời đại. Ngay cả khi có vô số cách mới để tập luyện cho đôi chân của bạn.  Đây là một bài tập kết hợp kích hoạt cơ tứ đầu, gân kheo (cơ đùi sau), cơ mông, cơ gập hông và bụng. Nó giúp tăng cường cơ bắp và là chìa khóa để phát triển cơ bắp, nếu đó là mục tiêu của bạn.

Có hai phiên bản squat được sử dụng thường xuyên nhất: barbell back squatbarbell front squat. Cả hai đều tuyệt vời và tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

Dưới đây là 3 lý do tại sao Front Squat có thể tốt hơn Back Squat

 1. Bạn muốn tăng cường sức mạnh cho đầu gối của mình.Vì thanh tạ nằm ở cơ delta phía trước, nó có thể tránh bị đau vai sau và tăng cường sức mạnh đầu gối của bạn. Động tác Front Squat yêu cầu bạn phải đẩy đầu gối ra ngoài theo các ngón chân thay vì gập vào trong.Front Squat cũng giúp tăng cường các cơ ổn định ở đầu gối của bạn. Kết quả là hình thức tốt hơn, đầu gối khỏe hơn, vận động mạnh mẽ và giảm nguy cơ chấn thương liên quan đến đầu gối.
 2. Bạn có vấn đề về lưng dưới

  Bất cứ ai đã đặt thanh tạ trên lưng của họ đều biết cảm giác của tạ nặng đang đè xuống. Đối với đại đa số những người tập tạ, bạn chỉ cần điều chỉnh theo cảm giác là được.

  Chắc chắn, có thể có một chút đau thắt ở vai nhưng nó sẽ nhanh chóng biến mất. Vậy đối với những người có vấn đề về lưng dưới, cảm giác bị đè nặng lên có thể làm tăng sự khó chịu. Giải pháp? Chuyển thanh tạ về phía trước.

  Thực hiện động tác Front Squat đặt thanh tạ lên cơ delta phía trước, chuyển hướng trọng lượng đó về phía trước của cơ thể. Điều này tạo ra nhu cầu dùng lực lớn hơn cho vùng bụng so với lưng dưới.

 3. Bạn muốn tập trung vào cơ tứ đầu đùi

  Bạn có thể đang nghĩ bài Back Squat có liên quan đến cơ tứ đầu đùi?” Nhưng nó không nhiều bằng động tác Front Squat. Khi thanh tạ nằm trước ngực, nhu cầu về gân kheo (cơ đùi sau), cơ gấp hông và lưng dưới sẽ lớn hơn.

  Chắc chắn rồi, cơ tứ đầu đùi sẽ bị tác động rất lớn nhưng nhiều khả năng bạn sẽ cảm thấy nó ở gân kheo (cơ đùi sau). Khi mục tiêu của bạn là bắt đầu tăng khối lượng cơ tứ đầu đùi hoặc nếu bạn muốn bắt đầu thấy sự phân tách cơ, thì bài Front Squat sẽ là bài tập thể dục của bạn.

  Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không muốn bỏ bê hoàn toàn bài Back Squat. Bất kể mục tiêu của bạn là gì, bạn có thể sử dụng cả bài Back SquatFront Squat. Bạn có thể ghép chúng trong cùng một buổi tập hoặc nếu bạn tập hai lần một tuần, trong các buổi tập khác nhau.

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì!

Bạn sử dụng kiểu squat nào nhiều nhất?
Bạn đã trải qua loại kết quả nào?
Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Trả lời

Bài Viết Liên Quan

Tất cả các thể loại
Tập Luyện
Mới
Print
Giảm cân
6 tuần: 5 ngày/tuần
1,500,000đ 500,000đ
Đây là một chương trình giúp bạn thay đổi body của mình với 30 ngày luyện tập có hướng dẫn đầy đủ về chuyên môn luyện tập, lên kế hoạch dinh dưỡng...
Nâng cao
58 Bài giảng
6 tuần: 5 ngày/tuần
Giảm cân
4 Tuần - 4 ngày/tuần
1,500,000đ 500,000đ
Giúp bạn đạt được: KẾT QUẢ TỐI ĐA. TRONG CÁCH NHANH NHẤT CÓ THỂ: Bằng cách luyện tập thông minh hơn, không nhất thiết luyện tập chăm chỉ hơn ... ...
Cơ bản
60 Bài giảng
4 Tuần - 4 ngày/tuần