5 Cách làm cho mọi buổi tập luyện của bạn trở nên dễ dàng hơn

Cảm giác của bạn trong quá trình tập luyện không phải lúc nào cũng phản ánh mức độ phù hợp của bạn. Nếu bạn biết cách quản lý nó và sử dụng nhiều thủ thuật tinh thần khác nhau, bạn không chỉ cảm thấy tốt hơn so với những gì bạn làm, bạn sẽ hoạt động tốt hơn, làm nhiều hơn và chăm chỉ hơn. Thể chất chủ yếu nằm trong đầu bạn.

Trước hết, đó là một trận chiến tinh thần mà bạn cần chiến thắng để khiến bản thân rèn luyện, rèn luyện bản thân ở mức bạn cần, và sau đó tiếp tục làm điều đó hết lần này đến lần khác. Khi bạn đã tập thể dục, có một số thủ thuật bạn có thể sử dụng để làm cho toàn bộ quá trình trở nên dễ dàng hơn. giờ chúng ta cùng tìm hiểu nào:

5 Cách làm cho mọi buổi tập luyện của bạn trở nên dễ dàng hơn:

1. Đừng nghĩ về nó khó như thế nào.

Chúng ta thường tập trung quá nhiều vào việc luyện tập khó khăn và thử thách như thế nào, phóng đại nó lên trong đầu, trong khi vật lộn ngày càng nhiều với tải trọng. Bạn càng nghĩ về việc bản thân không thể đối phó, bạn càng cảm thấy khó khăn hơn.

Về cơ bản đây là kỹ thuật suy nghĩ đơn giản trước khi bắt đầu buổi tập luyện của mình, được áp dụng cho thói quen luyện tập của bạn: Hãy tự nói với bản thân rằng những gì bạn đang làm không có gì to tát, đó là đi dạo trong công viên và bạn đang hóng gió, bạn sẽ thấy rằng mình có khả năng xử lý bất cứ điều gì và hơn thế nữa sau khi bạn vượt qua một vài trong số những quy trình luyện tập trong mục tiêu luyện tập  của bạn sẽ cảm thấy tất cả dễ dàng hơn nhiều.

2. Đưa mình ra chỗ khác trong vài giây.

Đây là mẹo cổ điển của SAS để vượt qua việc giam giữ hoặc thẩm vấn. Nếu nơi bạn cảm thấy không thoải mái, hãy tưởng tượng nơi bạn muốn ở ngay bây giờ và đưa bản thân đến đó trong đầu. Hãy tưởng tượng điều gì đó thú vị, điều gì đó bạn rất thích chỉ trong vài giây. Nó sẽ giúp bạn thiết lập lại bộ não của mình và không tập trung suy nghĩ về buổi tập khó khăn.

3. Nói dối.

Chỉ cần nói với bản thân rằng bạn sẽ không bao giờ làm điều này nữa hoặc sẽ nghỉ dài hạn… sau thời gian này. Tất cả những gì bạn cần là cho bản thân hy vọng rằng những gì bạn đang làm hiện tại có thể là thách thức nhưng nó sẽ sớm kết thúc.

Sau đó ta có thể tiếp tục vào ngày hôm sau hoặc một ngày tới. Lời nói dối có tác dụng vì nó lập trình lại bộ não của bạn để ngừng phàn nàn và chỉ cần tập trung vào thời gian luyện tập sẽ kết thúc. Ngày mai luôn là một ngày khác khi bạn đã nghỉ ngơi, nạp năng lượng và suy nghĩ thấu đáo hơn.

4. Tập luyện với âm nhạc.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu do Thomas Hans Fritz thuộc Đại học Ghent và Viện Max Planck thực hiện, âm nhạc, do tác dụng xoa dịu, có thể giúp giảm căng cơ và oxy hóa hiệu quả hơn. Chúng ta không chỉ có thể làm nhiều hơn và cảm thấy ít kiệt sức hơn sau này, mà bản thân việc tập thể dục cũng cảm thấy ít bị đánh thuế hơn.

5. Chuyển mục tiêu của mình thành một thử thách (hoặc một cuộc chơi thay đổi hình thể) cùng với mọi người hoặc bạn bè của mình.

Khi bạn tập trung vào một mục tiêu ngắn hạn, bạn sẽ ít có khả năng kiểm tra xem mình đang cảm thấy như thế nào. Nó chỉ đơn giản là tái tập trung giúp bạn quên đi mệt mỏi hoặc bất kỳ khó chịu nào khác. Nếu mục tiêu của bạn là vượt qua nó và bạn không có gì khác để chiếm giữ suy nghĩ của mình, bạn sẽ phải phân tích bản thân và cảm giác của bạn mỗi phút.

Làm việc để kiếm điểm (ví dụ: mỗi đại diện của mỗi bài tập là một điểm) với bạn bè và cố gắng đạt đến số điểm tối đa có thể hoặc cho bản thân một con số và cố gắng đạt được tất cả số điểm bạn cần đạt được mỗi ngày. Ingress chẳng hạn, là một trong những ví dụ điển hình nhất về thể dục không chủ định, chỉ cần tham gia là bạn không thể không tập thể dục.

Để chơi, bạn cần phải đi bộ từ cổng này sang cổng khác bằng cách đi bộ hoặc bằng xe đạp và nếu bạn muốn thành thạo nó, bạn muốn làm điều đó thường xuyên hoặc mọi lúc trong ngày. Bạn không nghĩ về nó như một bài tập thể dục nhưng nó là một trong những bài tập tốt.

Trả lời

Bài Viết Liên Quan

Tất cả các thể loại
Tập Luyện
Mới
Print
Giảm cân
6 tuần: 5 ngày/tuần
1,500,000đ 500,000đ
Đây là một chương trình giúp bạn thay đổi body của mình với 30 ngày luyện tập có hướng dẫn đầy đủ về chuyên môn luyện tập, lên kế hoạch dinh dưỡng...
Nâng cao
58 Bài giảng
6 tuần: 5 ngày/tuần
Giảm cân
4 Tuần - 4 ngày/tuần
1,500,000đ 500,000đ
Giúp bạn đạt được: KẾT QUẢ TỐI ĐA. TRONG CÁCH NHANH NHẤT CÓ THỂ: Bằng cách luyện tập thông minh hơn, không nhất thiết luyện tập chăm chỉ hơn ... ...
Cơ bản
60 Bài giảng
4 Tuần - 4 ngày/tuần